4 Tháng Mười Hai, 2023
Buriram United Vào Vụ Ẩu Đả SEA Games: Tiền Vệ Bị Kỷ Luật Và Sự Thay Đổi Tại CLB

Tiền vệ Thirapak Prueangna của CLB Buriram United đã gặp phải hình phạt kỷ luật sau khi tham gia vào một vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games lần thứ 32. Truyền thông Thái Lan cũng như Asean Football đã đồng loạt đưa tin rằng CLB Buriram United đã áp đặt án kỷ luật, treo giò Thirapak Prueangna trong 6 tháng và cắt giảm 25% mức lương của anh.

Trirapak Prueangna là một trong những cầu thủ nằm trong sổ kết quả tham gia vào cuộc xô xát trong hiệp phụ của trận chung kết SEA Games giữa U22 Indonesia và U22 Thái Lan vào ngày 16/5 vừa qua.

Đội Buriram United đã đăng tải một tâm thư xin lỗi trên mạng xã hội về hành vi của Thirapak Prueangna, đồng thời thông báo về án kỷ luật nội bộ dành cho cầu thủ này.

Đội Buriram United đã đăng tải một tâm thư xin lỗi trên mạng xã hội về hành vi của Thirapak Prueangna
Đội Buriram United đã đăng tải một tâm thư xin lỗi trên mạng xã hội về hành vi của Thirapak Prueangna

Đương kim vô địch Thai League cho biết vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games lần thứ 32 đã là bài học quý giá, giúp CLB rút kinh nghiệm trong việc giáo dục các cầu thủ trẻ.

Buriram United khẳng định rằng khi cầu thủ của CLB được triệu tập vào đội tuyển quốc gia ở mọi cấp độ, họ cần kiểm soát hành vi và cảm xúc của mình, đặt sự uy tín và hình ảnh của đội tuyển lên hàng đầu.

Trước đó, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã ra án phạt chính thức đối với các thành viên của ban huấn luyện và cầu thủ liên quan đến vụ ẩu đả trong trận chung kết SEA Games lần thứ 32.

Ông Prasadchok Chokmoh (huấn luyện viên thủ môn), ông Mayed Madad và ông Patrawut Wongsripuek (lãnh đạo đội) đã bị cấm tham gia hoạt động của đội tuyển Thái Lan trong một năm.

Thủ môn Sophonwit Rakyath và cầu thủ vào sân thay người Thirapak Prueangna cũng đã nhận án phạt, bị cấm tham gia hoạt động của đội tuyển Thái Lan ở mọi cấp độ trong 6 tháng.

Sự việc này đã làm nổi bật tầm quan trọng của việc duy trì kỷ luật và tinh thần fair play trong bóng đá. Các biện pháp hành động từ phía Buriram United và FAT cho thấy cam kết của họ trong việc giữ gìn tính chính trực của môn thể thao và truyền tải các giá trị đúng đắn cho cầu thủ trẻ.

Điều này nhắc nhở rằng cầu thủ không chỉ đại diện cho CLB và đất nước trên sân cỏ mà còn ngoài cuộc sống, và họ cần thể hiện tinh thần chuyên nghiệp cao nhất.

Những hậu quả mà Thirapak Prueangna và ban huấn luyện gánh chịu đã gửi đi một thông điệp mạnh mẽ tới cộng đồng bóng đá, nhấn mạnh việc các cầu thủ và nhà cầm quân phải hành động trách nhiệm và ưu tiên sự công bằng và tôn trọng.

Sự việc này chắc chắn sẽ là bài học cho cả Buriram United và đội tuyển quốc gia Thái Lan, góp phần xây dựng một văn hóa kỷ luật và trách nhiệm trong tương lai.

Đọc thêm: Declan Rice: Man Utd Đối Đầu Arsenal Trong Cuộc Đua 90 Triệu Bảng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *