4 Tháng Mười Hai, 2023

FIFA | (16/01/2023) Thái Lan thắng 1-0 sau trận lượt đi chung kết lượt về tại sân Thammasat, giữ lại chức vô địch  Cúp Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) trước Việt Nam, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng hiện tại. Họ đã hòa 2-2 tại Hà Nội ba ngày trước. Tỷ số chung cuộc 3-2 đồng nghĩa với việc Thái Lan đã giành chức vô địch bóng đá đông nam á  lần thứ bảy.

Cùng với Somyot Phung Phan Mun, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Kiev Samet, Chủ tịch AFF, như một phần của đám đông bán hết vé trận chung kết lượt về.Chủ tịch FIFA là một phần của đám đông bán vé. Anh cũng tham gia lễ trao huy chương sau trận đấu.

 

“Chúc mừng chiến thắng của Thái Lan và chúc mừng Việt Nam đã vào chung kết. Tôi rất vui khi được xem trận đấu này diễn ra trong một bầu không khí tuyệt vời. Những giải đấu khu vực như thế này giúp ích rất nhiều cho bóng đá quốc gia.” sự phát triển của bóng đá, tạo cơ hội cho các đội tuyển như Thái Lan và Việt Nam thi đấu nhiều trận đấu mang tính cạnh tranh hơn, điều này rất quan trọng trong việc giúp bóng đá phát triển toàn cầu”, Chủ tịch FIFA chia sẻ.

“Như chúng ta đã thấy tối nay, khu vực này rất quan tâm đến việc theo đuổi bóng đá và chúng tôi muốn biến niềm đam mê này thành những kết quả tích cực trên sân. Đó là lý do tại sao chúng tôi hỗ trợ sự phát triển của các tài năng ở Việt Nam, hỗ trợ thế hệ cầu thủ, trẻ em gái và trẻ em tiếp theo.” các chàng trai và xây dựng một nền tảng để họ cạnh tranh trên đấu trường thế giới, đặc biệt là cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của Việt Nam vào năm 2023.

Nó được thực hiện theo đội xoso và với việc mở rộng Giải vô địch bóng đá thế giới lên 48 đội, đó là một mục tiêu thực sự khả thi đối với các quốc gia như Thái Lan và Việt Nam.

 

 

Đây là điều mà bóng đá thế giới mong muốn: các đội tuyển nữ và nam, nữ và nam, các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia từ khắp nơi trên thế giới tranh tài ở đẳng cấp cao nhất.

Bắt đầu từ năm 1996, giải đấu được tổ chức hai năm một lần và được đăng cai bởi AFF dành cho các đội tuyển nam quốc gia Đông Nam Á. Năm nay có 11 đội tham dự, trong đó đương kim vô địch Thái Lan đứng đầu bảng 5 đội và đánh bại Malaysia ở bán kết sau hai lượt trận.

xem thêm

Điểm trọn vẹn cho Sahako và Tai Sung Bak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *