4 Tháng Mười Hai, 2023

BANDAR SRI BEGAWAN (24 tháng 6 năm 2023) – Hội đồng FIFA đã công bố Hoa Kỳ là nước chủ nhà của Giải vô địch bóng đá đông nam á bóng đá thế giới các câu lạc bộ 32 đội mở rộng mới sẽ được tổ chức vào năm 2025, tại một cuộc họp được tổ chức qua cầu truyền hình trang chủ của FIFA.

Quá trình lựa chọn nhà tổ chức đã xem xét các yêu cầu về cơ sở hạ tầng và dịch vụ, cũng như các mục tiêu chiến lược rộng lớn hơn của giải đấu.

Quyết định được đưa ra dựa trên vị thế của Hoa Kỳ với tư cách là nhà lãnh đạo đã được chứng minh trong việc tổ chức các sự kiện tầm cỡ thế giới FIFA tối đa hóa sự phối hợp với việc tổ chức Giải vô địch bóng đá thế giới 2026™ và đảm bảo rằng cả hai giải đấu và vì nó đều có thể mang lại lợi ích cho sự phát triển của bóng đá ở khu vực Bắc Mỹ. Bước tiếp theo, FIFA sẽ làm việc với các bên liên quan để chốt ngày, địa điểm và lịch thi đấu cho giải đấu mới này.

“Giải vô địch bóng đá đông nam á thế giới các câu lạc bộ 2025 sẽ là đỉnh cao của bóng đá câu lạc bộ nam chuyên nghiệp ưu tú. Với cơ sở hạ tầng cần thiết sẵn có và sự quan tâm lớn của địa phương, Hoa Kỳ đã sẵn sàng đăng cai giải đấu toàn cầu mới này. Đây là một quốc gia đăng cai lý tưởng để bắt đầu. ” Chủ tịch FIFA Gianni Infantino.

 

 

“Một số câu lạc bộ hàng đầu thế giới đã vượt qua vòng loại và hai năm nữa, người hâm mộ từ mọi châu lục sẽ tham gia vào cột mốc quan trọng này trong sứ mệnh của chúng tôi là làm cho bóng đá thực sự toàn cầu. Sẽ mang lại niềm đam mê và năng lượng đó cho nước Mỹ.”

Các nguyên tắc chính về phân bổ hạn ngạch và quyền truy cập của liên đoàn đã được Hội đồng FIFA xác nhận vào đầu năm nay.

Quy trình Đấu thầu FIFA World Cup 2030™

Hội đồng FIFA đã đồng ý hoãn bắt đầu chính thức quá trình đấu thầu cho FIFA World Cup 2030™, sự kiện sẽ đánh dấu kỷ niệm 100 năm giải đấu hàng đầu của bóng đá nam, để đảm bảo tham vấn bổ sung với tất cả các bên liên quan chính. Do đó, các quy tắc đấu thầu có liên quan sẽ được trình bày để phê duyệt tại cuộc họp tiếp theo của Hội đồng FIFA, dự kiến ​​được tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2023, sau đó quá trình đấu thầu sẽ chính thức bắt đầu. Việc bổ nhiệm chủ nhà tương lai của Nghị viện FIFA cũng sẽ được thay đổi từ quý 3 năm 2024 thành quý 4 năm 2024.

Hội đồng FIFA cũng đã phê duyệt Đề cương về Yêu cầu đăng cai tổ chức xem báo bóng đá  Giải vô địch bóng  thế giới 2030™. Tổng quan này sẽ đảm bảo rằng tất cả các hiệp hội thành viên có liên quan đều nhận thức được cơ sở hạ tầng cần thiết, khung pháp lý phải được thiết lập và các mục tiêu môi trường và xã hội phải theo đuổi.

Luật thi đấu vòng loại FIFA World Cup™ 2026 được phê duyệt

 

 

Hội đồng FIFA cũng đã thông qua các điều khoản cho Vòng loại Giải vô địch bóng đá thế giới 2026™, sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm 2023.

“FIFA World Cup tiếp theo sẽ tạo tiền lệ trong bóng đá thế giới, đặc biệt là khi nhiều quốc gia sẽ có cơ hội đảm bảo một suất tỏa sáng trên đấu trường thế giới, với 48 đội tham dự,” ông Infantino nói. “.

Các nhà tổ chức giải đấu và hội nghị FIFA

Ngoài ra, Hội đồng FIFA đã xác nhận rằng Đại hội FIFA lần thứ 74, dự kiến ​​vào ngày 17 tháng 5 năm 2024, sẽ được tổ chức tại Bangkok, Thái Lan.

Hội đồng cũng chỉ định Indonesia đăng cai Giải vô địch bóng đá U-17 thế giới 2023™, Colombia đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ U-20 thế giới 2024™ và Cộng hòa Dominica đăng cai Giải vô địch bóng đá nữ U-17 thế giới Did. Uzbekistan đã được chọn đăng cai 2024™ và FIFA Futsal World Cup 2024™. Thời gian cho mỗi cuộc thi sẽ được xác định sau.

Ngày diễn ra Giải bóng đá bãi biển thế giới 2023™ tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã được thay đổi từ 16-26 tháng 11 năm 2023 thành 15-25 tháng 2 năm 2024.

xem thêm

.Ngọc Trai Đen lần đầu hạ Chonburi ở mùa giải năm nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *