4 Tháng Mười Hai, 2023

Pathum Thani: Huấn luyện viên trưởng Yoshiro Moriyama hôm thứ Hai đã bày tỏ lòng biết ơn đối với các cầu thủ của ông vì đã tuân thủ kế hoạch thi đấu, mở đường cho chiến thắng 3-1 trước Australia ở vòng tứ kết bóng đá Đông Nam Á  AFC U17 Asian Cup™ Thái Lan 2023.
Bất chấp việc Australia để thua một bàn ở đầu hiệp hai để rút ngắn cách biệt một nửa, Nhật Bản vẫn tập trung vào việc không chỉ đảm bảo một suất vào bán kết mà còn cả tấm vé tham dự FIFA U17 World Cup Indonesia 2023.
Moriyama nói: “Tôi đã biết trước trận đấu rằng hôm nay sẽ diễn ra như vậy. “Kế hoạch của chúng tôi là giữ cho Australia không có bóng. Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp bóng phía sau hàng phòng ngự của Australia tôi hài lòng.”

 

“Các cầu thủ của chúng tôi đã thể hiện phong độ tốt nhất của họ cho đến nay và tôi đã chúc mừng họ sau trận đấu. Thi đấu với những đối thủ mạnh hơn luôn cải thiện phong độ của họ và họ đủ điều kiện tham dự FIFA U17 World Cup. Điều đó có ý nghĩa rất lớn đối với chúng tôi. Điều đó sẽ mang đến cho các cầu thủ của chúng tôi những cơ hội phát triển hơn nữa, ” Moriyama nói.
HLV Moriyama không giấu sự thán phục trước bàn thắng thứ 3 của Nhật Bản khi cho biết: ”Nỗ lực của các cầu thủ đã được đền đáp”.

“Trong bàn thắng cuối cùng, tôi ngạc nhiên thú vị không chỉ bởi cách [Takaoka Rento] ghi bàn, mà còn cả đường chuyền tạo nên bàn thắng đó. Đó là một bàn thắng, nhưng đường chuyền [của Ryunosuke Sato] cũng hay không kém.”
“Chúng tôi sẽ đối đầu với Cộng hòa Hồi giáo Iran ở bán kết và họ trông giống như một đội rất đáng gờm, xét từ trận đấu tập với họ.

“Có một số cải tiến mà chúng tôi muốn thấy trước trận đấu.”
Brad Maloney đã rất thất vọng khi chứng kiến ​​​​Úc đủ điều kiện tham dự AFC U17 Asian Cup, chấm dứt hy vọng tham dự World Cup của anh ấy.

Huấn luyện viên trưởng nói: “Vào cuối ngày, chúng tôi đã thua một đội tốt hơn. “Tôi không thể đổ lỗi cho đạo đức làm việc của các cầu thủ, họ đã cống hiến tất cả những gì họ có, nhưng chúng tôi đang đối mặt với một cường quốc bóng đá ở châu Á đầu tư rất nhiều vào xoso sự phát triển của lứa trẻ tôi nhận ra điều đó.”
“Chúng tôi đã đối đầu với một đội rất giàu kinh nghiệm và tôi tự hào 100% về các cầu thủ của mình, nhưng cuối cùng chúng tôi đã thua một đội tốt hơn. Chúng tôi đã có thể ghi bàn bằng cách thay đổi chiến thuật, nhưng điều đó là chưa đủ.

“Đối thủ có nhiều kinh nghiệm trong nhiều trận giao hữu quốc tế và họ đã đầu tư rất nhiều vào việc phát triển các cầu thủ trẻ của mình và bạn có thể thấy điều đó ngày hôm nay.

xem thêm

Umi được đề cử vào Asian Cup Dream Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *