4 Tháng Mười Hai, 2023

Bóng đá đông nam á : dự một kỳ World Cup là bước tiến lớn của bóng đá nữ Việt Nam, như nhận định của tờ New York Times (Mỹ) trước trận ra quân của thầy trò HLV Mai Đức Chung trước nhà ĐKVĐ.

Báo bóng đá đông nam á đội tuyển nữ Việt Nam chỉ thua đội số 1 thế giới 0-3, kết quả vượt cả sự mong đợi của giới chuyên môn và người hâm mộ. Cách đây không lâu, tuyển nữ Việt Nam cũng thua đội hạng 6 Tây Ban Nha tới 0-9. Nó cho thấy sự tiến bộ vượt bậc cả về thể lực, chuyên môn lẫn sự tự tin của Huỳnh Như và các đồng đội.

New York Times cho rằng việc góp mặt tại World Cup sẽ là khoảnh khắc đáng nhớ với Việt Nam và những đội tuyển lần đầu tiên góp mặt như Philippines, Haiti hay Bồ Đào Nha. Nó làm tăng khả năng hiển thị và tài trợ cũng như tính chuyên nghiệp của bóng đá nữ. Tuy nhiên, giá trị của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tham gia sân chơi thế giới không chỉ dừng lại ở đó.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Mỹ được tường thuật trực tiếp từ kênh Fox 5 trên màn hình chính của Quảng trường Thời đại ở thành phố New York vào ngày 22/7. Nếu biết rằng cứ 30 giây quảng cáo tại đây có thể lên tới 500.000 USD (hơn 10 tỷ đồng).

Và các số khác. Tổng cục Du lịch năm 2020 đã phối hợp với hãng CNN (Mỹ) để CNN phát đoạn phim dài 30 giây quảng bá du lịch Việt Nam. Số tiền lên đến hàng triệu đô la. Cùng với mục đích quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới, hai thành phố Hà Nội và Đà Nẵng cũng chi hàng triệu USD hợp tác với CNN.

kết quả tỷ số bóng đá Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, New York Times, CBS Sports, Guardian… nhiều tờ báo của Mỹ và quốc tế đã đồng loạt đăng tải các bài viết liên quan đến đội tuyển nữ Việt Nam. Huỳnh Như, Thanh Nhã là những cái tên được nhắc đến, tiêu biểu cho những bước tiến dài của bóng đá nữ Việt Nam. HLV Mai Đức Chung được FIFA xác nhận là HLV lớn tuổi nhất trong lịch sử cả 2 kỳ World Cup nam và nữ (73 tuổi).

Ở khía cạnh này, đội tuyển nữ Việt Nam đã trở thành đại sứ lan tỏa hình ảnh đẹp của đất nước Việt Nam đến bạn bè quốc tế. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Trần Quốc Tuấn đã chia sẻ với Webthethao khoảnh khắc xúc động và tự hào khi nghe quốc ca Việt Nam vang lên tại một kỳ World Cup.

Những bước đi đầu tiên của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam trên đấu trường thế giới không chỉ đánh dấu bước tiến dài về chuyên môn mà còn là bước tiến lớn trong việc lan tỏa những giá trị Việt Nam ra thế giới. Điều đó cũng cho thấy, đầu tư cho thể thao nói chung và bóng đá nói riêng không chỉ là vấn đề chuyên môn mà còn là bài toán chiến lược trong quá trình phát triển đất nước.

XEM THÊM:

Cách đăng ký nhà cái bet uy tín

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *