4 Tháng Mười Hai, 2023

BOX Score | BẮC KINH (15 tháng 4 năm 2023) – Hội đồng Nhà nước Trung Quốc đã chính thức bãi nhiệm Du Zhaocai khỏi chức vụ phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Nhà nước. Thông báo này được đưa ra như một phần trong chiến dịch chống tham nhũng đang diễn ra của chính phủ Trung Quốc nhằm làm trong sạch thế giới bóng đá.

Duji hiện đang bị điều tra về tội tham nhũng, và theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Trung Quốc, Duji “bị nghi ngờ vi phạm kỷ luật và pháp luật.”

Du, 63 tuổi, là một nhà quản lý thể thao trong hơn 30 năm và đã nắm giữ các vị trí quốc tế nổi bật, bao gồm phó chủ tịch Liên đoàn bóng đá châu Á, ủy viên hội đồng của Hiệp hội liên đoàn điền kinh quốc tế, thành viên của Hội đồng FIFA và chủ tịch khu vực  bóng đá đông nam á . liên đoàn. Ở trong nước, ông từng là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Nhà nước, Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Trung Quốc, Bí thư Đảng ủy Hiệp hội Bóng đá Trung Quốc.

Toji đang bị điều tra về “chi phí điều chỉnh hợp đồng” trong thế giới bóng đá chuyên nghiệp Trung Quốc và “chi phí tổ chức khu vực” cho giải đấu Asian Cup 2023.

Tra cứu phí điều chỉnh chữ ký

Trong kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm 2016, hai giải đấu quốc nội hàng đầu của Trung Quốc đã chi tổng cộng 430 triệu USD cho thị trường chuyển nhượng và 315 triệu USD cho các cầu thủ nước ngoài. 336,6 triệu USD của Chinese Super League nhiều hơn 65 triệu USD so với Premier League và nhiều hơn các giải đấu hàng đầu của Ý, Đức, Tây Ban Nha và Pháp cộng lại. Trong thị trường chuyển nhượng mùa hè 2016, các câu lạc bộ hàng đầu của   k quả bóng đá Trung Quốc đã chi thêm 146 triệu USD.

Để hạn chế chi phí tiền lương tăng cao, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã ban hành một điều chỉnh tương tự như “thuế xa xỉ” của Giải bóng chày nhà nghề vào đầu năm 2017. Chi phí cho Quảng Châu FC là một khoản tiền đáng kể 500 triệu nhân dân tệ cho riêng hợp đồng. CFF đã huy động được 1,8 tỷ nhân dân tệ (260 triệu đô la Mỹ) trong khoảng ba năm, nhưng việc khóa coronavirus của Trung Quốc đã khiến nhiều câu lạc bộ Super League Trung Quốc rơi vào tình trạng khó khăn về tài chính và một phần số tiền ký kết đã yêu cầu trả lại
Khảo sát Cúp bóng đá châu Á 2023

Vào tháng 6 năm 2019, Liên đoàn bóng đá châu Á thông báo rằng Cúp bóng đá châu Á 2023 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc. Khoảng 18 tháng sau khi Ban tổ chức Asian Cup Trung Quốc triệu tập, CFF thông báo rằng 10 thành phố đăng cai sẽ trả tối thiểu 15 triệu nhân dân tệ và tối đa 30 triệu nhân dân tệ “phí đấu thầu” từ mỗi thành phố để đăng cai các trận đấu vòng bảng để thu thập. Bản gốc cho các trận đấu loại trực tiếp.

Các thành phố như Đại Liên, Thành Đô và Trùng Khánh đã chi tiền cho việc cải tạo sân vận động để đáp ứng các yêu cầu của Asian Cup, nhưng vào tháng 5 năm 2022, Trung Quốc thông báo rằng đợt bùng phát mới của COVID-19 sẽ khiến Asian Cup 2023 không được công bố. chỉ có 8 triệu trong số 15 triệu sân vận động được công bố. Phí dự thầu sẽ được hoàn trả.

The Epoch Times đưa tin rằng ban tổ chức Asian Cup của Trung Quốc đã bị giải tán hai năm sau khi thành lập, với khoảng 60 thành viên bị phát hiện đã chi hơn 50 triệu nhân dân tệ (7,27 triệu USD).

Duji trở thành quan chức bóng đá thứ tám của Trung Quốc bị truy tố về tội tham nhũng trong năm tháng qua.

xem thêm

Chủ tịch FIFA mong Thái Lan giữ Cúp Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á tại Bangkok

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *