4 Tháng Mười Hai, 2023

Nhiều thành viên của U22 Thái Lan và U22 Indonesia bị LĐBĐ châu Á (AFC) phạt nặng sau vụ ẩu đả ở chung kết  SEA Games 32.
Bóng đá Đông Nam Á hôm nay, LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố án phạt 14 cá nhân liên quan đến vụ ẩu đả giữa các thành viên U22 Thái Lan và U22 Indonesia tại chung kết SEA Games 32 diễn ra vào ngày 16/2. 5.

Các cá nhân này gồm 3 cầu thủ, 4 cán bộ và nhân viên của U22 Indonesia, 4 cầu thủ, 3 cán bộ và thành viên ban huấn luyện của U22 Thái Lan (nguồn ghi 2 cầu thủ, 5 thành viên khác của U22 Thái Lan). Cụ thể, mức phạt được công bố như sau:

– Cấm 6 trận và nộp phạt 1.000 USD:

+ Indonesia: 2 cầu thủ Agung Bagus, Komang Teguh và 2 quan chức, thành viên ban huấn luyện.

+ Thái Lan: Cầu thủ Soponwit Rakyart, HLV thủ môn Prasadchok Chokmoh và 2 quan chức, thành viên ban huấn luyện.

– Cấm thi đấu 6 trận:

+ Indonesia: Cầu thủ Taufany Muslihuddin và 2 quan chức, thành viên ban huấn luyện.

+ Thái Lan: 3 cầu thủ Chayapipat Suwanaphat, Purachet Todsanit, Teerapak Pruengna và 1 thành viên ban huấn luyện.

Bên cạnh đó, LĐBĐ Thái Lan (FAT) cũng phải chịu trách nhiệm nộp phạt 10.000 USD do không quản lý tốt các cá nhân dẫn đến sự cố đáng tiếc.

Theo Siam Sport (Thái Lan), án phạt có hiệu lực tại các giải đấu do AFC tổ chức nên những cá nhân trên chắc chắn không thể tham dự vòng loại U23 châu Á diễn ra từ ngày 6/9 đến 12/9. U23 Thái Lan ở bảng H cùng Malaysia, Bangladesh và Philippines, U23 Indonesia ở bảng K cùng Turkmenistan và Đài Loan (Trung Quốc).

Thể thao bóng đá U22 Indonesia đánh bại U22 Thái Lan 5-2 để giành HCV SEA Games 32, nhưng trận chung kết tại Campuchia khiến bóng đá Đông Nam Á và cả thế giới bàng hoàng vì màn ẩu đả giữa cầu thủ và ban huấn luyện hai đội.

Trọng tài phải rút ra số thẻ kỷ lục lên tới 20 thẻ, trong đó có 7 thẻ đỏ. Tình hình căng thẳng đến mức ban tổ chức huy động lực lượng an ninh vào sân để khống chế những “cái đầu nóng”.

Vì để xảy ra xô xát, ông Yuttana Yimkarun, Phó chủ tịch FAT kiêm trưởng đoàn U22 Thái Lan tại SEA Games 32 đã nhận trách nhiệm và viết đơn từ chức. Sau cuộc điều tra của Ủy ban điều tra sự thật do Trung tướng Pol Amnuay Nimmano đứng đầu, những cá nhân liên quan cũng bị phạt nặng.

Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung thậm chí bị yêu cầu từ chức vì SEA Games 32 đáng quên của nền bóng đá “xứ chùa vàng”.

XEM THÊM:

Philippines tự tin sẵn sàng cho thử thách làm nên lịch sử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *