4 Tháng Mười Hai, 2023

Theo thông tin từ trang ASEAN FOOTBALL , sau khi LĐBĐ châu Á (AFC) gửi thư mời đến các Liên đoàn thành viên, trong đó có cả Việt Nam, tham gia ứng cử đăng cai vòng chung kết (VCK) Asian Cup2023, hiện đã có 4 nước quan tâm.

VCK Asian Cup2023 ban đầu do Trung Quốc đăng cai, nhưng nước này đã rút lui vì lý do là không thể đáp ứng các yêu cầu về nới lỏng các quy định phòng chống dịch Covid-19. Vì vậy mà AFC đã phải tìm nước chủ nhà mới với thư mời thầu các Liên đoàn thành viên quan tâm gửi thư đấu thầu hạn chót ngày đến ngày 30 tháng 6 tới đây.

sổ kết quả

Đến nay, sau hơn nửa tháng hiện có 4 nước quan tâm đăng cai VCK Asian Cup2023 là Úc, Nhật Bản, Qatar và Hàn Quốc. Trong đó, Qatar hiện là chủ nhà kỳ World Cup2022 vừa rồi.

Nếu Qatar được chọn thì giải đấu số một cấp đội tuyển của khu vực châu Á dự định sẽ diễn ra vào tháng 1 năm2024, theo trang ASEAN FOOTBALL cho biết.

Qatar có ưu thế vì các sân vận động đang trong tình trạng rất hoàn hảo vì từng tổ chức World Cup2022.

Trong khi đó, theo tờ Bangkok Post của Thái Lan, gần đây liên đoàn bóng đá Nhật Bản đã có nhiều xúc tiến với AFC để sẵn sàng đăng cai VCK Asian Cup 2023 và cũng sẽ tổ chức cùng thời điểm như cũ vào giữa năm năm2023, cụ thể từ ngày 16 tháng 6 đến 16 tháng 7.2023.

số kết quả giải đặc biệt

Ở một diễn biến khác, hai nước Úc và Hàn Quốc cũng nhập cuộc xin đăng cai VCK Asian Cup2023 và đã gửi thư đấu thầu lên AFC, theo trang ASEAN FOOTBALL. Các nước này hy vọng việc được chọn đăng cai giải đấu cấp đội tuyển hàng đầu châu Á sẽ là cơ hội không thể nào tốt hơn để kích cầu nền kinh tế phát triển mạnh trở lại sau mùa đại dịch.

Hiện AFC vẫn đang trong quá trình nhận thư đấu thầu đăng cai VCK Asian Cup2023 đến hết ngày 30 tháng 6, sau đó cơ quan bóng đá này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về nước đăng cai mới thay cho Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *